• Mỡ máu cao

  Nguyên nhân của các bệnh về tim tăng cao được biết đến là do hàm lượng cholesterol trong máu tăng cao.

 • Tăng huyết áp

  Tăng huyết áp làm gia tăng nguy cơ các bệnh về tim mạch do thành mạch máu bị kích thích bởi áp lực tăng cao khi có máu chảy qua. Thành mạch máu bị tổn thương càng nhiều, sẽ hình thành mảng bám, từ đó dẫn tới việc tăng khả năng xơ vữa động mạch và các bệnh mạch vành.

 • Đái tháo đường

  Tiểu đường tăng cao dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, khoảng 2/3 số bệnh nhân tiểu đường trên toàn thế giới chết do các bệnh về tim hoặc đột quỵ.

 • Thừa cân - Béo phì

  Một người có trọng lượng cơ thể vượt quá trọng lượng được đề xuất từ 20% trở lên, nguy cơ bị đau tim gấp 3 lần so với người có trọng lượng cơ thể hợp lý

 • Hút thuốc lá

  Hút thuốc được coi là nguy cơ lớn nhất dẫn đến các bệnh về tim mạch.

 • Lười tập thể dục

  Tập thể dục giúp tăng cường hàm lượng cholesterol HDL (tốt) và làm giảm hàm lượng cholesterol LDL (xấu) trong máu. Tập thể dục còn giúp chúng ta kiểm soát trọng lượng cơ thể và thúc đẩy tình trạng khỏe mạnh cho tim.

 • Stress/ Căng thẳng

  Căng thẳng ở mức độ vừa phải đôi khi được coi là tốt bởi vì nó có thể giúp bạn cố gắng hơn và từ đó cải thiện được năng suất của bạn, căng thẳng quá mức – tức là sự căng thẳng không cân xứng với những trường hợp tạo áp lực mà bạn gặp phải hoặc can thiệp vào cuộc sống hàng ngày của bạn – có thể có hại cho sức khỏe.

 • Giới tính - Tuổi tác

  Bệnh tim thường được coi là bệnh của nam giới. Tuy nhiên số liệu thống kê cho thấy thông tin này là sai. Nguy cơ phát triển các bệnh tim mạch cũng tăng theo tuổi tác.

 • Tiền sử gia đình

  Tiền sử gia đình có người bị đột quỵ hoặc có các bệnh về tim, đặc biệt xảy ra ở lứa tuổi thanh niên, là một yếu tố nguy cơ mạnh mẽ dẫn đến các bệnh về tim mạch.

Về Chúng tôi

Quỹ Vì sức khỏe tim mạch Việt Nam nhằm mục đích cùng chung tay làm giảm tỉ lệ bệnh lý tim mạch, đào tạo nâng cao hiểu biết cho các nhân viên y tế và bệnh nhân tim mạch, góp phần cứu chữa cho bệnh nhân tim mạch có hoàn cảnh khó khăn... Chi tiết

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Vì sức khỏe tim mạch Việt Nam.

Địa chỉ: Phòng 288 - tòa nhà Vân Nam - 26 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội.
Điện thoại: 04.3563 7383
Fax: 04.3564 3297
Email: info@quytimmach.org.vn ;
Website: www.quytimmach.org.vn