• Kiểm soát cân nặng

  Những người thừa cân hoặc béo phì thường dễ mắc bệnh tim mạch và đái tháo đường.

 • Không hút thuốc

  Hút thuốc lá là một yếu tố nguy cơ cao không chỉ cho bệnh tim mạch mà còn các bệnh hiểm nghèo khác như viêm cuống phổi, ung thư phổi, họng và thực quản.

 • Kiểm soát căng thẳng

  Nếu căng thẳng ở mức độ vừa phải có thể là động lực để thực hiện mọi việc tốt hơn, nhưng nếu căng thẳng quá mức hoặc căng thẳng trong một thời gian dài có thể gây hại cho sức khỏe của chúng ta.

 • Tập thể dục

  Tập thể dục là một hoạt động không thể thiếu để sống khỏe. Nó không chỉ làm tăng lượng cholesterol HDL trong máu mà còn làm giảm lượng cholesterol LDL.

 • Tránh uống nhiều rượu

  Uống quá nhiều rượu có thể làm tăng huyết áp, làm cho nhịp tim đập không đều và góp phần gây béo phì, đó cũng là những nhân tố nguy cơ gây các bệnh về tim mạch.

 • Ăn đủ chất xơ

  Chất xơ có trong các loại rau, trái cây, quả đậu và hạt đậu đóng vai trò sống còn trong việc làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và các bệnh liên quan đến thực phẩm khác như bệnh ung thư trực tràng.

 • Kiểm soát lượng muối ăn

  Muối hay clorua natri cần thiết cho cơ thể hoạt động khỏe mạnh. Chỉ một thìa cà phê muối mỗi ngày là đủ cho mục đích này. Ăn nhiều muối hơn đặc biết nếu nhiều quá có thể gây huyết áp cao, nói cách khác đây là một nguy cơ cho bệnh tim mạch và suy thận.

 • Hạn chế thực phẩm chứa cholesterol

  Cholesterol là một dạng giống chất béo được sản sinh từ gan và tìm thấy trong máu. Nó cũng được thấy ở các sản phẩm động vật như thịt, các sản phẩm từ động vật có vỏ cứng và lòng đỏ trứng nhưng không có trong các sản phẩm thực vật.

 • Hạn chế chất béo

  Ăn quá nhiều chất béo làm tăng nguy cơ béo phì, cholesterol LDL cao, tăng nguy cơ mắc bệnh động mạch vành, huyết áp cao và đái tháo đường.

 • Dinh dưỡng và khẩu phần ăn

  Thực hiện việc ăn uống theo Kim tự tháp dinh dưỡng là một cách đơn giản đảm bảo chúng ta ăn nhiều nhóm thực phẩm khác nhau với lượng phù hợp mà không bị ăn quá nhiều một loại thực phẩm nào đó.

Trang 1 trong tổng số 2 trang (11 tin)
1 2 >>

Về Chúng tôi

Quỹ Vì sức khỏe tim mạch Việt Nam nhằm mục đích cùng chung tay làm giảm tỉ lệ bệnh lý tim mạch, đào tạo nâng cao hiểu biết cho các nhân viên y tế và bệnh nhân tim mạch, góp phần cứu chữa cho bệnh nhân tim mạch có hoàn cảnh khó khăn... Chi tiết

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Vì sức khỏe tim mạch Việt Nam.

Địa chỉ: Phòng 288 - tòa nhà Vân Nam - 26 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội.
Điện thoại: 04.3563 7383
Fax: 04.3564 3297
Email: info@quytimmach.org.vn ;
Website: www.quytimmach.org.vn