Lười tập thể dục

Tập thể dục giúp tăng cường hàm lượng cholesterol HDL (tốt) và làm giảm hàm lượng cholesterol LDL (xấu) trong máu. Tập thể dục còn giúp chúng ta kiểm soát trọng lượng cơ thể và thúc đẩy tình trạng khỏe mạnh cho tim.

Ngược lại, ít tập thể dục có thể tăng gấp đôi nguy cơ phát triển các bệnh về tim mạch và sau đó dẫn đến tử vong vì các bệnh về tim mạch. Đó là bởi vì khi cơ thể người ít vận động sẽ dẫn đến thừa cân hoặc tăng huyết áp, tiểu đường và hàm lượng cholesterol LDL cao, tất cả những điều này đều ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe trái tim bạn.

Nói chung, càng tập thể dục thường xuyên thì bạn sẽ càng có sức khỏe. Tuy nhiên, tập thể dục ở cường độ thấp đến vừa phải – miễn là được thực hiện một cách thường xuyên và lâu dài có thể làm giảm nguy cơ các bệnh về tim mạch.

(Nguồn: Singapore Heart Foundation)

Về Chúng tôi

Quỹ Vì sức khỏe tim mạch Việt Nam nhằm mục đích cùng chung tay làm giảm tỉ lệ bệnh lý tim mạch, đào tạo nâng cao hiểu biết cho các nhân viên y tế và bệnh nhân tim mạch, góp phần cứu chữa cho bệnh nhân tim mạch có hoàn cảnh khó khăn... Chi tiết

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Vì sức khỏe tim mạch Việt Nam.

Địa chỉ: Phòng 288 - tòa nhà Vân Nam - 26 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội.
Điện thoại: 04.3563 7383
Fax: 04.3564 3297
Email: info@quytimmach.org.vn ;
Website: www.quytimmach.org.vn