Stress/ Căng thẳng

Stress là biểu hiện của tình trạng căng thẳng tâm lý gây ra bởi những áp lực tâm lý, kinh tế - xã hội, tình cảm và thể chất. Đó là một phản ứng bình thường của con người như một cơ chế cảnh báo được tích hợp sẵn giúp chúng ta kiềm chế việc vượt quá giới hạn của bản thân.

Căng thẳng ở mức độ vừa phải đôi khi được coi là tốt bởi vì nó có thể giúp bạn cố gắng hơn và từ đó cải thiện được năng suất của bạn, căng thẳng quá mức – tức là sự căng thẳng không cân xứng với những trường hợp tạo áp lực mà bạn gặp phải hoặc can thiệp vào cuộc sống hàng ngày của bạn – có thể có hại cho sức khỏe. Đặc biệt, những người bị căng thẳng có thể phát triển những thói quen như là hút thuốc hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến các yếu tố nguy cơ gây nên các bệnh về tim mạch.

Thêm nữa, các nhà nghiên cứu ngày càng tin rằng căng thẳng cũng là một yếu tố góp phần gây nên các bệnh về tim. Ví dụ, một số nghiên cứu đã tìm thấy mối tương quan đáng kể giữa sự căng thẳng và tỷ lệ mắc bệnh động mạch vành, một số khác đã cho thấy mức độ căng thẳng ở những tháng cuối đời của nạn nhân tử vong vì các bệnh tim mạch cao hơn một cách đáng kể so với những người tử vong vì những nguyên nhân khác.

Đó là lí do vì sao chúng ta nên biết kiểm soát căng thẳng một cách tốt nhất.

Về Chúng tôi

Quỹ Vì sức khỏe tim mạch Việt Nam nhằm mục đích cùng chung tay làm giảm tỉ lệ bệnh lý tim mạch, đào tạo nâng cao hiểu biết cho các nhân viên y tế và bệnh nhân tim mạch, góp phần cứu chữa cho bệnh nhân tim mạch có hoàn cảnh khó khăn... Chi tiết

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Vì sức khỏe tim mạch Việt Nam.

Địa chỉ: Phòng 288 - tòa nhà Vân Nam - 26 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội.
Điện thoại: 04.3563 7383
Fax: 04.3564 3297
Email: info@quytimmach.org.vn ;
Website: www.quytimmach.org.vn