Khám chữa bệnh từ thiện tri ân các thương bệnh binh

Ngày 20 tháng 7, 2015 | 10:25


SKĐS -Hơn 40 y bác sĩ đã khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 420 thương binh và cựu chiến binh nhân Ngày Thương binh liệt sĩ 27-7.


Ngày 19/7, tại thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) Quỹ Vì Sức khoẻ Tim mạch Việt Nam phối hợp với Phòng khám đa khoa từ thiện chùa Hà Tiên tổ chức khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho các thương binh và cựu chiến binh nhân Ngày thương binh liệt sĩ 27-7.

Hơn 40 bác sĩ, điều dưỡng của Quỹ cùng đầy đủ các phương tiện hiện đại như máy siêu âm tim, điện tâm đồ, máy chụp X quang, thuốc tim mạch… đã khám cho 420 bệnh binh; và quan trọng hơn, các y bác sĩ đã mang đến những kiến thức hiểu biết về chăm sóc sức khoẻ tim mạch cho những người dân. Ngoài những bác sĩ có kinh nghiệm, lần này đoàn còn có sự tham gia của nhiều bác sĩ trẻ. Đây là hoạt động có ý nghĩa, mang truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc.

Khám chữa bệnh từ thiện tri ân các thương bệnh binh
Sư bác Thích Diệu Nhân phát biểu cảm ơn đoàn khám bệnh từ thiện.

TS. BS. Phạm Như Hùng, Trưởng đoàn bác sĩ khám chữa bệnh Quỹ Vì sức khoẻ tim mạch Việt Nam chia sẻ: Quỹ đã tổ chức KCB cho rất nhiều địa phương trong năm nay, nhưng đây là lần đầu tiên kết hợp với chùa Hà Tiên. Với cùng mục đích chung là từ bi trong hành động, cùng hướng đến những hoạt động từ thiện, mang lại lợi ích về sức khoẻ cho cộng đồng; hơn nữa chùa Hà Tiên lại có một phòng khám đa khoa chữa bệnh từ thiện trong chùa có thể chăm sóc cho bệnh nhân sau khi họ được phát hiện ra các bệnh lý tim mạch; các bác sĩ sẽ liên hệ, cùng phối hợp với phòng khám của chùa để bệnh nhân vẫn tiếp tục được hỗ trợ thường xuyên.

Sư bác Thích Diệu Nhân (TS. BS. Nguyễn Thị Thu Hà) – Giám đốc Phòng khám đa khoa từ thiện chủa Hà Tiên cho biết: Phòng khám đi vào hoạt động từ tháng 4/2015, nhân lực chính là 5 bác sĩ (đã nghỉ hưu của tỉnh) chuyên về khám nội khoa, đa khoa. Bản thân sư bác là tiến sỹ y khoa tim mạch nhi. Phòng khám nhận được sự hỗ trợ tích cực về chuyên môn cũng như hỗ trợ về thuốc men, trang thiết bị của các tổ chức và các bệnh viện trung ương và Hà Nội như bệnh viện Nội tiết Trung ương, BV Việt Đức, Viện Tim Hà Nội và lần này từ Quỹ Vì Sức khoẻ Tim mạch. Điều mong muốn nhất của sư bác là phòng khám được tăng cường thêm nhân lực, có các bác sĩ trẻ, vừa có tài vừa có tâm để tiến tới xây dựng một bệnh viện từ thiện của nhà chùa trong tương lai.


TS.BS.Phạm Như Hùng phát biểu tại buổi khám chữa bệnh cho thương bệnh binh.
TS.BS.Phạm Như Hùng phát biểu tại buổi khám chữa bệnh cho thương bệnh binh.
Khám chữa bệnh từ thiện tri ân các thương bệnh binh
Đại diện Quỹ Vì Sức khoẻ Tim mạch Việt Nam trao quà cho các thương bệnh binh
Khám chữa bệnh từ thiện tri ân các thương bệnh binh
Bác sĩ đang tư vấn sức khỏe cho thương bệnh binh.
Khám chữa bệnh từ thiện tri ân các thương bệnh binh
Đo điện tâm đồ cho bệnh nhân.
Các y bác sĩ cấp phát thuốc miễn phí cho bệnh nhân.
Các y bác sĩ cấp phát thuốc miễn phí cho bệnh nhân.

(Nguồn: Sức Khỏe Đời Sống)
 • Khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân tại xã Kỳ Phú, Nho Quan, Ninh Bình

  Trong khuôn khổ Hội nghị khoa học tim mạch toàn quốc 2015 diễn ra từ ngày 06 – 08/11/2015 tại thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình, Quỹ Vì sức khỏe Tim mạch Việt Nam đã tổ chức chương trình khám bệnh từ thiện cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Kỳ Phú, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình – một xã nghèo thuộc chương trình 135, nơi có đến 80% dân số là người dân tộc Mường.

 • Chương trình khám bệnh từ thiện tại xã Kỳ Phú, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình

  Nhằm hưởng ứng Hội nghị Khoa học Tim mạch toàn quốc 2015 diễn ra tại Thành phố Ninh Bình, ngày 08/11/2015 Quỹ Vì sức khỏe Tim mạch Việt Nam tổ chức chương trình Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 500 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Kỳ Phú, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

 • Chương trình đi bộ Mỗi phút giây cho một trái tim khỏe năm 2015

  Nhằm hưởng ứng Hội nghị Tim mạch Toàn quốc năm 2015 tổ chức tại Thành phố Ninh Bình từ ngày 06 đến ngày 08 tháng 11 năm 2015, Hội Tim mạch học Việt Nam và Quỹ Vì sức khỏe Tim mạch Việt Nam phối hợp cùng Sở Y tế tỉnh Ninh Bình tổ chức Chương trình đi bộ “Mỗi phút giây cho một trái tim khỏe”.

 • Chương trình khám chữa bệnh từ thiện - Tri Ân ngày 27/7

  Chương trình khám chữa bệnh từ thiện cho các Thương Bệnh binh Tri ân ngày 27/7 tại Phòng khám từ thiện chùa Hà Tiên, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

 • Hội nghị Tim mạch năm 2015

  Từ ngày 06 đến ngày 08 tháng 11 năm 2015, Hội Tim mạch học Việt Nam sẽ tổ chức Hội nghị Tim mạch 2015 tại Khách sạn The Reed – The Arial Palace, thành phố Ninh Bình.

 • Thời tiết lạnh và bệnh tim mạch

  Tại các tỉnh miền Bắc, mùa đông nhiệt độ xuống thấp, có nơi nhiệt độ xuống dưới 10 độ, đã khiến nhiều người phải nhập viện vì các bệnh lý tim mạch.

 • Stress và bệnh lý tim mạch

  Trong cuộc sống hàng ngày, bất cứ ai cũng có những cảm xúc buồn, thương, giận, ghét... Tuy nhiên, khi một hoặc nhiều cảm xúc này lặp đi lặp lại nhiều lần và kéo dài, chúng sẽ ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh và dẫn đến bệnh tật. Những trường hợp này khoa học gọi là stress.

 • 17 thói quen có hại cho sức khỏe tim mạch

  Một số thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại không tốt cho sức khỏe tim mạch của chúng ta, đó là: nghiện ti vi, ngủ ngáy, ăn nhiều thịt đỏ ...

 • Tập thể dục và bệnh tim mạch

  Năm nguy cơ chính, lớn nhất gây ra hoặc làm nặng thêm bệnh tim mạch bao gồm: tăng huyết áp, rối loạn mỡ trong máu, hút thuốc, béo phì và lười vận động. Tập thể dục không chỉ khắc phục được tật lười vận động mà hơn thế nữa còn hạn chế được các yếu tố nguy cơ khác, từ đó phòng và chống được các biến chứng nguy hiểm của bệnh tim mạch như tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, bệnh động mạch vành.

 • Hút thuốc lá và bệnh tim mạch

  Hút thuốc lá đã được biết rõ là tác hại lớn đến phổi gây ra ung thư phổi, các bệnh phổi mạn tính. Tuy nhiên, tác hại có thể còn lớn hơn nhiều đó là tác động lên hệ tim mạch và là một trong những yếu tố nguy cơ mạnh nhất của bệnh lý động mạch vành, tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh mạch ngoại vi... Chính các bệnh lý này lại tác động lẫn nhau gây ra vòng xoắn luẩn quẩn làm cho bệnh cảnh thêm trầm trọng.

Trang 1 trong tổng số 2 trang (15 tin)
1 2 >>

Về Chúng tôi

Quỹ Vì sức khỏe tim mạch Việt Nam nhằm mục đích cùng chung tay làm giảm tỉ lệ bệnh lý tim mạch, đào tạo nâng cao hiểu biết cho các nhân viên y tế và bệnh nhân tim mạch, góp phần cứu chữa cho bệnh nhân tim mạch có hoàn cảnh khó khăn... Chi tiết

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Vì sức khỏe tim mạch Việt Nam.

Địa chỉ: Phòng 288 - tòa nhà Vân Nam - 26 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội.
Điện thoại: 04.3563 7383
Fax: 04.3564 3297
Email: info@quytimmach.org.vn ;
Website: www.quytimmach.org.vn