Khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân tại xã Kỳ Phú, Nho Quan, Ninh Bình


Trong khuôn khổ Hội nghị khoa học tim mạch toàn quốc 2015 diễn ra từ ngày 06 – 08/11/2015 tại thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình, Quỹ Vì sức khỏe Tim mạch Việt Nam đã tổ chức chương trình khám bệnh từ thiện cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Kỳ Phú, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình – một xã nghèo thuộc chương trình 135, nơi có đến 80% dân số là người dân tộc Mường.

 

Chương trình bắt đầu từ 8h00 sáng ngày 08/11/2015 với sự tham dự của đại diện chính quyền địa phương - ông Vũ Đình Lâm – Chủ tịch xã Kỳ Phú và đại diện Quỹ Vì sức khỏe Tim mạch Việt Nam - PGS.TS Phạm Mạnh Hùng – Giám đốc điều hành Quỹ cùng đông đảo bà con nhân dân xã Kỳ Phú. Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia nhiệt tình của hơn 50 bác sỹ và y tá đang công tác tại Viện tim mạch Việt Nam và các tình nguyện viên địa phương cùng các nhà tài trợ là Nhãn hàng dầu ăn Simply và Công ty CP Dược phẩm Hậu Giang và một nhà tài trợ cá nhân đã tham gia đồng hành cùng chương trình lần này, đây là nguồn động lực lớn giúp chương trình thành công tốt đẹp.


 

Tặng quà cho người dân đến khám bệnh.


Chương trình khám bệnh bao gồm:

-         Đo huyết áp, điện tim cho toàn bộ người dân đến khám

-         Khám tổng quát, siêu âm tim theo chỉ định của bác sỹ,

-         Kết luận bệnh án, kê đơn và phát thuốc miễn phí.

-         Phát thuốc bổ và tặng quà cho toàn bộ người dân đến khám

 

Điện tim cho toàn bộ người dân đến khám.


Các bác sĩ khám và tư vấn cho người dân.


Kết thúc chương trình, đã có 339 bà con được khám và đã phát hiện các bệnh lý như sau:

-         Bệnh tăng huyết áp: 130 người chiếm 38,3% tổng số người đến khám.

-         Bệnh tim: 25 người chiếm 7,3% tổng số người đến khám trong đó có một số người cần điều trị ngay.

Chương trình đã bàn giao hồ sơ khám của người dân đến khám và tình trạng bệnh lý cho Trạm Y tế xã Kỳ Phú để tiếp tục theo dõi và điều trị cho người dân.

Theo thông tin từ Viện Tim mạch Việt Nam, ngày 10/11/2015 đã có trường hợp bệnh nhân được khám và phát hiện bệnh từ chương trình khám bệnh từ thiện tại xã Kỳ Phú nhập viện để điều trị.

 

Quỹ Vì sức khỏe Tim mạch Việt Nam rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân để Quỹ có điều kiện thực hiện các chương trình khám bệnh từ thiện vì cộng đồng, giúp cho người dân tại các địa phương nghèo có cơ hội được khám và tư vấn sức khỏe kịp thời.

Quỹ Vì sức khỏe Tim mạch Việt Nam

 

 • Chương trình khám bệnh từ thiện tại xã Kỳ Phú, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình

  Nhằm hưởng ứng Hội nghị Khoa học Tim mạch toàn quốc 2015 diễn ra tại Thành phố Ninh Bình, ngày 08/11/2015 Quỹ Vì sức khỏe Tim mạch Việt Nam tổ chức chương trình Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 500 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Kỳ Phú, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

 • Chương trình đi bộ Mỗi phút giây cho một trái tim khỏe năm 2015

  Nhằm hưởng ứng Hội nghị Tim mạch Toàn quốc năm 2015 tổ chức tại Thành phố Ninh Bình từ ngày 06 đến ngày 08 tháng 11 năm 2015, Hội Tim mạch học Việt Nam và Quỹ Vì sức khỏe Tim mạch Việt Nam phối hợp cùng Sở Y tế tỉnh Ninh Bình tổ chức Chương trình đi bộ “Mỗi phút giây cho một trái tim khỏe”.

 • Khám chữa bệnh từ thiện tri ân các thương bệnh binh

  Ngày 19/7, tại thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) Quỹ Vì Sức khoẻ Tim mạch Việt Nam phối hợp với Phòng khám đa khoa từ thiện chùa Hà Tiên tổ chức khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho các thương binh và cựu chiến binh nhân Ngày thương binh liệt sĩ 27-7.

 • Chương trình khám chữa bệnh từ thiện - Tri Ân ngày 27/7

  Chương trình khám chữa bệnh từ thiện cho các Thương Bệnh binh Tri ân ngày 27/7 tại Phòng khám từ thiện chùa Hà Tiên, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

 • Hội nghị Tim mạch năm 2015

  Từ ngày 06 đến ngày 08 tháng 11 năm 2015, Hội Tim mạch học Việt Nam sẽ tổ chức Hội nghị Tim mạch 2015 tại Khách sạn The Reed – The Arial Palace, thành phố Ninh Bình.

 • Thời tiết lạnh và bệnh tim mạch

  Tại các tỉnh miền Bắc, mùa đông nhiệt độ xuống thấp, có nơi nhiệt độ xuống dưới 10 độ, đã khiến nhiều người phải nhập viện vì các bệnh lý tim mạch.

 • Stress và bệnh lý tim mạch

  Trong cuộc sống hàng ngày, bất cứ ai cũng có những cảm xúc buồn, thương, giận, ghét... Tuy nhiên, khi một hoặc nhiều cảm xúc này lặp đi lặp lại nhiều lần và kéo dài, chúng sẽ ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh và dẫn đến bệnh tật. Những trường hợp này khoa học gọi là stress.

 • 17 thói quen có hại cho sức khỏe tim mạch

  Một số thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại không tốt cho sức khỏe tim mạch của chúng ta, đó là: nghiện ti vi, ngủ ngáy, ăn nhiều thịt đỏ ...

 • Tập thể dục và bệnh tim mạch

  Năm nguy cơ chính, lớn nhất gây ra hoặc làm nặng thêm bệnh tim mạch bao gồm: tăng huyết áp, rối loạn mỡ trong máu, hút thuốc, béo phì và lười vận động. Tập thể dục không chỉ khắc phục được tật lười vận động mà hơn thế nữa còn hạn chế được các yếu tố nguy cơ khác, từ đó phòng và chống được các biến chứng nguy hiểm của bệnh tim mạch như tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, bệnh động mạch vành.

 • Hút thuốc lá và bệnh tim mạch

  Hút thuốc lá đã được biết rõ là tác hại lớn đến phổi gây ra ung thư phổi, các bệnh phổi mạn tính. Tuy nhiên, tác hại có thể còn lớn hơn nhiều đó là tác động lên hệ tim mạch và là một trong những yếu tố nguy cơ mạnh nhất của bệnh lý động mạch vành, tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh mạch ngoại vi... Chính các bệnh lý này lại tác động lẫn nhau gây ra vòng xoắn luẩn quẩn làm cho bệnh cảnh thêm trầm trọng.

Trang 1 trong tổng số 2 trang (15 tin)
1 2 >>

Về Chúng tôi

Quỹ Vì sức khỏe tim mạch Việt Nam nhằm mục đích cùng chung tay làm giảm tỉ lệ bệnh lý tim mạch, đào tạo nâng cao hiểu biết cho các nhân viên y tế và bệnh nhân tim mạch, góp phần cứu chữa cho bệnh nhân tim mạch có hoàn cảnh khó khăn... Chi tiết

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Vì sức khỏe tim mạch Việt Nam.

Địa chỉ: Phòng 288 - tòa nhà Vân Nam - 26 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội.
Điện thoại: 04.3563 7383
Fax: 04.3564 3297
Email: info@quytimmach.org.vn ;
Website: www.quytimmach.org.vn